nguyên liệu khiến cho bánh là các thứ chẳng thể thiếu ví như bạn muốn cho ra một cái bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm cho bánh trung thu gồm các mẫu nào? Đây là tri thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những vật liệu cơ bản nhất trong làm bánh để bạn tiện thể theo dõi.

các mẫu bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được đầy đủ người thương thích. bên cạnh những cái bánh truyền thống Việt Nam thì hiện nay, phổ thông cái bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được ham mê, dùng trong phổ quát dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi giao lưu. Bạn ham khiến bánh? Bạn muốn trở thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm bánh cơ bản gồm những gì chưa? cộng điểm qua những nguyên liệu quan trọng nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

các vật liệu làm bánh chẳng thể thiếu:

một. những dòng bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm bánh và được chia thành phổ biến loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường sở hữu thêm một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được dùng cho những cái bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng phổ quát gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột mang nước, thường dùng làm bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm cho bánh trung thu được nhiều người sử dụng khiến cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là chiếc bột mì rộng rãi nhất, sở hữu thể kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo thành nhiều mẫu bột khác nhau, dùng cho nhiều mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng khiến cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm từ gạo nếp, được dùng nhiều trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm trong khoảng gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai dòng bột chính trên, trong làm bánh còn tiêu dùng thêm các cái bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở nhất mực.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm cho bánh cao cấp, tương đối ẩm, được làm cho trong khoảng những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những chiếc bơ

Bơ là nguyên liệu khiến cho bánh mang tác dụng giúp bánh sở hữu độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong khiến bánh có 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các cái thực phẩm): Đây là dòng bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ quát trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): mẫu bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc khiến bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu làm bánh chẳng thể thiếu, sử dụng trong tất cả công thức làm bánh. Trứng có vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng quyến rũ và tăng giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn tiêu dùng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến bánh cốt yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chủ yếu của kem tươi trong khiến cho bánh đó là trang hoàng bánh, gồm mang 2 dòng chủ yếu:

– Whipping cream: Là dòng kem tươi với độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là chiếc kem tươi với ít chất béo hơn và sở hữu sẵn con đường, hay sử dụng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến phố

Để tạo nên những chiếc bánh ngọt thơm không thể ko nhắc đến nguyên liệu tuyến phố. Tùy theo từng chiếc bánh mà con đường sẽ với công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

đường trong làm bánh cũng được chia thành rộng rãi loại: tuyến phố kính, trục đường xay, trục đường nâu… và các chiếc syrup.

ấy là các nguyên liệu làm cho bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông báo trên sẽ hữu dụng mang bạn. ngoài ra, để cập nhật thêm tri thức về khiến bánh, bạn truy vấn cập vào bài viết sau những sai lầm nhiều lúc nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *