Rong nho là một sản phẩm được phổ thông người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang chứa phần đông dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện giờ trên thị phần thường nghe nhắc tới 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Nhận định trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh thường nhật thì hiện tại còn mang phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng ấy sẽ giúp cho khách hàng với thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này ấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng 1 loại. Rong nho khô cũng được làm trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đấy với thể tạo điều kiện cho rong sở hữu thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko có quá phổ quát đổi thay. nếu muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

ngày nay thì trên thị trường, giá của mẫu rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/kg.

tại sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất thuần tuý, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương mang hai – hai.5kg rong nho tươi.

phương pháp sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thể chế biến được phần đông món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai dòng này không với gì dị biệt cả. tuy nhiên giữa hai chiếc rong nho nay thì mang cách sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối mang rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho sở hữu nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại do đó bạn ăn bao nhiêu thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là với thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn ko, ăn mang cơm hay trộn salad, dùng kèm mang các loại nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những loại hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô không mang quá phổ thông sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang lại cho bạn phần nhiều ích lợi về sức khỏe. hy vọng với các thông báo trên thì bạn đã với sự lựa chọn cho bản thân dòng rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *